Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển khởi nghiệp Shinecombank

4 bước học đầu tư coin từ A đến Z dành cho người mới

rade coin hay còn được gọi là giao dịch tiền điện tử hoặc giao dịch tiền ảo. Hiện nay thị trường tiền điện tử đang hoạt động mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trên thế giới vì khả năng sinh lời của nó. Vậy người mới muốn học đầu tư coin phải bắt đầu như nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Trade coin hay còn được gọi là giao dịch tiền điện tử hoặc giao dịch tiền ảo. Hiện nay thị trường tiền điện tử đang hoạt động mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trên thế giới vì khả năng sinh lời của nó. Vậy người mới muốn học đầu tư coin phải bắt đầu như nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử (hay tiền ảo) là một loại tài sản kỹ thuật số được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ: Bitcoin được phát triển chủ yếu để trở thành một hình thức thanh toán không bị chính quyền trung ương kiểm soát hoặc phân phối; Ethereum cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng tự động trong cái được gọi là Tài chính phi tập trung; và Tether là một stablecoin có giá trị được chốt bằng đô la Mỹ.

Tiền điện tử lấy tên từ các kỹ thuật mã hóa cho phép mọi người mua, bán hoặc giao dịch chúng một cách an toàn mà không cần bên thứ ba, chẳng hạn như chính phủ hoặc tổ chức tài chính, xác thực giao dịch.

Untitled 1

2. Học đầu tư coin: Cách đầu tư tiền điện tử

Bạn có thể bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử bằng cách làm theo năm bước đơn giản sau:

2.1. Chọn Nhà môi giới hoặc Sàn giao dịch tiền điện tử

Để mua tiền điện tử, trước tiên bạn cần chọn một nhà môi giới hoặc sàn giao dịch tiền điện tử. Mặc dù cả hai đều cho phép bạn mua tiền điện tử, nhưng có một vài điểm khác biệt chính giữa chúng cần lưu ý.

Sàn giao dịch điện tử: là một nền tảng nơi người mua và người bán gặp nhau để giao dịch tiền điện tử. Các sàn giao dịch thường có phí tương đối thấp, nhưng chúng có xu hướng có giao diện phức tạp hơn với nhiều loại giao dịch và biểu đồ hiệu suất nâng cao, gây khó hiểu cho các nhà đầu tư mới. Một số sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất là Coinbase, Gemini và Binance.US.

Các nhà môi giới tiền điện tử: cung cấp các giao diện dễ sử dụng tương tác với các sàn giao dịch cho bạn. Một số tính phí cao hơn các sàn giao dịch trực tiếp. Một số khác kiếm tiền bằng cách bán thông tin về những gì nhà đầu tư đang mua và bán cho các công ty môi giới hoặc quỹ lớn hoặc không thực hiện giao dịch của bạn ở mức giá thị trường tốt nhất có thể. Robinhood và SoFi là hai trong số những nhà môi giới tiền điện tử nổi tiếng nhất.

2.2. Tạo và xác minh tài khoản của bạn

Khi bạn quyết định chọn một nhà môi giới hoặc sàn giao dịch tiền điện tử, bạn có thể đăng ký để mở một tài khoản. Tùy thuộc vào nền tảng và số tiền bạn định mua, bạn có thể phải xác minh danh tính của mình. 

Bạn không thể mua hoặc bán tiền điện tử cho đến khi bạn hoàn tất quy trình xác minh. Nền tảng có thể yêu cầu bạn gửi bản sao bằng lái xe hoặc hộ chiếu và thậm chí bạn có thể được yêu cầu tải lên ảnh tự chụp để chứng minh ngoại hình của bạn khớp với các giấy tờ tùy thân bạn gửi.

2.3. Nạp tiền mặt để đầu tư

Để mua tiền điện tử, bạn cần đảm bảo có tiền trong tài khoản. Bạn có thể gửi tiền vào tài khoản tiền điện tử của mình bằng cách liên kết tài khoản ngân hàng, ủy quyền chuyển khoản ngân hàng hoặc thậm chí thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Tùy thuộc vào sàn giao dịch hoặc nhà môi giới và phương thức nạp tiền của bạn, bạn có thể phải đợi vài ngày trước khi có thể sử dụng số tiền bạn gửi để mua tiền điện tử.

2.4. Đặt lệnh tiền điện tử của bạn

Sau khi có tiền trong tài khoản, bạn đã sẵn sàng để thực hiện giao dịch tiền điện tử đầu tiên của mình. Có hàng trăm loại tiền điện tử để lựa chọn, từ những cái tên nổi tiếng như Bitcoin và Ethereum cho đến những loại tiền điện tử khó hiểu hơn như Theta Fuel hoặc Holo.

Khi bạn quyết định mua loại tiền điện tử nào, bạn có thể nhập biểu tượng đánh dấu của nó—ví dụ: Bitcoin là BTC—và số lượng tiền bạn muốn mua.

tno mot ngan hang my gioi thieu ke hoach tiet kiem bitcoin cho nhan vien 3162

Các ký hiệu cho 10 loại tiền điện tử lớn nhất dựa trên vốn hóa thị trường như sau:

–  Bitcoin (BTC)

– Ethereum (ETH)

– Tether (USDT)

– Đồng xu Binance (BNB)

– Cardano (ADA)

– Dogecoin (DOGE)

– XRP (XRP)

– Đồng đô la Mỹ (USDC)

– Chấm bi (DOT)

– Uniswap (UNI)

 

*Dựa trên giá trị vốn hóa thị trường tính đến ngày 28 tháng 6 năm 2021

2.5. Chọn Phương pháp Lưu trữ tiền điện tử

Nếu bạn đang mua tiền điện tử thông qua một nhà môi giới, bạn có thể có ít hoặc không có lựa chọn nào về cách lưu trữ tiền điện tử của mình. Nếu bạn mua tiền điện tử thông qua trao đổi sàn giao dịch, bạn có nhiều tùy chọn hơn:

  • Để lại tiền điện tử trên sàn giao dịch: Khi bạn mua tiền điện tử, nó thường được lưu trữ trong ví tiền điện tử được gắn với sàn giao dịch. Nếu bạn muốn chuyển nó đến một vị trí an toàn hơn, bạn có thể chuyển nó ra khỏi sàn giao dịch sang một ví nóng hoặc ví lạnh riêng biệt. Tùy thuộc vào mỗi loại sàn giao dịch và quy mô chuyển khoản của bạn, bạn có thể phải trả một khoản phí nhỏ để thực hiện việc này.
  • Ví nóng: Đây là những ví tiền điện tử được lưu trữ trực tuyến và chạy trên các thiết bị được kết nối internet, chẳng hạn như máy tính bảng, máy tính hoặc điện thoại. Ví nóng rất tiện lợi nhưng có nguy cơ bị đánh cắp cao hơn vì chúng vẫn được kết nối với internet.
  • Ví lạnh: Ví lạnh không được kết nối với internet, khiến chúng trở thành lựa chọn an toàn nhất của bạn để giữ tiền điện tử. Chúng có dạng thiết bị bên ngoài, như ổ USB hoặc ổ cứng. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận với ví lạnh—nếu bạn làm mất mã khóa được liên kết với chúng hoặc thiết bị bị hỏng hoặc lỗi, bạn có thể không bao giờ lấy lại được tiền điện tử của mình.

 

Mặc dù đầu tư vào thị trường tiền ảo khá nhiều rủi ro nhưng đó là điều đầu tiên bạn cần chấp nhận khi bước chân vào thị trường này. Trên đây là toàn bộ kiến thức về cách học đầu tư coin dành cho những nhà đầu tư mới. Hãy học hỏi và luyện tập thường xuyên để trau dồi kinh nghiệm và rút ra bài học cho những lần đầu tư coin tiếp theo nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Dạy đầu tư chứng khoán chi tiết cho người mới bắt đầu

Những điều cần lưu ý cho người học đầu tư crypto (tiền ảo)

Bí quyết cho người mới học đầu tư bất động sản 2023

Thông tin liên hệ

Fanpage, Group Genz khởi nghiệp

Định Đỗ Quyết

Định Đỗ Quyết

Bạn Gửi Cho Chúng Tôi Một Thanh Xuân. Chúng Tôi Trao Cho Bạn Cả Sự Nghiệp. Tôi là người truyền cảm hứng và những bài viết hữu ích cho Shinecombank - Đỗ Quyết Định

Shinecombank

Công ty Shinecombank được thành lập vào ngày 8/3/2020 với tên gọi ban đầu là “Quỹ Đầu Tư và Phát Triển Khởi Nghiệp”. Sau quá trình đầu tư vào nhiều dự án, công ty đã thành công với 2 dự án lớn trong lĩnh vực ngoại ngữ và giáo dục. Năm 2022, công ty quyết định đổi tên thành “Công ty Cổ Phần Tư Vấn, Đầu Tư và Phát Triển Khởi Nghiệp Shinecombank”. Tuy nhiên, thời gian đầu khi mới bắt đầu, công ty đã đối mặt với nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin và học hỏi để thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp. Với mục tiêu nhân bản 1000 doanh nhân trẻ khởi nghiệp trong ngành giáo dục và hình thành trung tâm đào tạo khởi nghiệp sau 5 năm, công ty đang chuẩn bị cho một hướng đi đột phá trong tương lai.

Bài viết liên quan