Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển khởi nghiệp Shinecombank

Bí quyết cho người mới học đầu tư bất động sản 2023

Bí quyết học đầu tư bất động sản 2023

Nên đầu tư theo hình thức nào? Cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ và bất động sản đều là những khoản đầu tư tốt cho dù bạn chưa có kinh nghiệm nhiều. Đặc biệt, bất động sản đã trở thành một phương tiện đầu tư phổ biến trong hơn 50 năm qua. Mua và sở hữu bất động sản là một chiến lược đầu tư sinh lợi khá hiệu quả mà ít rủi ro hơn các hình thức còn lại. Vậy đầu tư vào bất động sản ở đâu và như thế nào? Dưới đây là một vài hướng dẫn cho người mới học đầu tư bất động sản.

Tại sao bạn nên đầu tư vào bất động sản?

Có rất nhiều lý do rằng bạn nên đầu tư vào bất động sản, dưới đây là những lý do tiêu biểu:

Dòng tiền

Dòng tiền là thu nhập ròng từ đầu tư bất động sản sau khi thanh toán thế chấp và chi phí hoạt động đã được thực hiện. Lợi ích chính của đầu tư bất động sản là khả năng tạo ra dòng tiền. Trong nhiều trường hợp, dòng tiền chỉ mạnh lên theo thời gian khi bạn trả hết khoản thế chấp và xây dựng vốn chủ sở hữu của mình. 

Đầu tư bất động sản giúp dòng tiền của bạn đi lên
Đầu tư bất động sản giúp dòng tiền của bạn đi lên

Giảm thuế và khấu trừ

Các nhà đầu tư bất động sản có thể tận dụng nhiều khoản giảm thuế và khấu trừ có thể tiết kiệm tiền tại thời điểm tính thuế. Nói chung, bạn có thể khấu trừ các chi phí hợp lý khi sở hữu, vận hành và quản lý tài sản.

Đầu tư bất động sản giúp bạn có thể khấu trừ, giảm thuế doanh nghiệp
Đầu tư bất động sản giúp bạn có thể khấu trừ, giảm thuế doanh nghiệp

Lên giá

Các nhà đầu tư bất động sản kiếm tiền thông qua thu nhập cho thuê, bất kỳ lợi nhuận nào được tạo ra từ hoạt động kinh doanh phụ thuộc vào tài sản và sự lên giá. Giá trị bất động sản có xu hướng tăng theo thời gian và với một khoản đầu tư tốt, bạn có thể kiếm được lợi nhuận khi đến lúc bán. Giá thuê cũng có xu hướng tăng theo thời gian, điều này có thể dẫn đến dòng tiền cao hơn.

Thị trường bất động sản lên giá, bạn có thể kiếm lời khoản lớn
Thị trường bất động sản lên giá, bạn có thể kiếm lời khoản lớn

Xây dựng vốn chủ sở hữu và sự giàu có

Khi bạn thanh toán một khoản thế chấp bất động sản, bạn xây dựng vốn chủ sở hữu – một tài sản là một phần giá trị ròng của bạn. Và khi bạn xây dựng vốn chủ sở hữu, bạn có đòn bẩy để mua thêm tài sản và tăng dòng tiền và sự giàu có hơn nữa.

Kinh doanh bất động sản bạn có thể xây dựng nguồn vón chủ sở hữu
Kinh doanh bất động sản bạn có thể xây dựng nguồn vón chủ sở hữu

5 cách đơn giản để đầu tư vào bất động sản

1. Tài sản cho thuê

Cho thuê nhà cũng là một hình thức đầu tư của bất động sản. Bạn có thể tính bao nhiêu tiền thuê tùy thuộc vào vị trí cho thuê. Tuy nhiên, là chủ nhà, bạn sẽ chịu trách nhiệm về những việc như thanh toán thế chấp, thuế tài sản và bảo hiểm , duy trì tài sản, tìm người thuê nhà và giải quyết mọi vấn đề.

Tài sản cho thuê như nhà cửa. đất đai, nhà chung cư có thể làm để kinh doanh
Tài sản cho thuê như nhà cửa. đất đai, nhà chung cư có thể làm để kinh doanh

2. Nhóm đầu tư bất động sản (REIG)

Các nhóm đầu tư bất động sản khá lý tưởng cho những người muốn sở hữu bất động sản cho thuê mà không gặp rắc rối khi điều hành nó. Đầu tư vào REIGs đòi hỏi phải có đệm vốn và khả năng tiếp cận tài chính.

REIG giống như các quỹ tương hỗ nhỏ đầu tư vào tài sản cho thuê. Một công ty sẽ mua hoặc xây dựng các tòa nhà, thường là căn hộ, sau đó cho phép các nhà đầu tư mua chúng thông qua công ty. Một nhà đầu tư có thể sở hữu một hoặc nhiều căn hộ, nhưng công ty điều hành nhóm đầu tư quản lý tất cả các đơn vị và chăm sóc bảo trì, quảng cáo và tìm kiếm khách thuê. Để đổi lấy sự quản lý này, công ty lấy một tỷ lệ phần trăm tiền thuê hàng tháng.

Nhóm đầu tư bất động sản REIG là những bất động sản lớn, căn hộ lớn
Nhóm đầu tư bất động sản REIG là những bất động sản lớn, căn hộ lớn

3. Nhà lật – House Flipping

House Flipping hay còn gọi là nhà lật, là một thuật ngữ trong kinh doanh. Nó có nghĩa là một nhà đầu tư mua bất động sản với mức giá chiết khấu, sau đó cải thiện tài sản để bán nó với mức giá cao hơn. 

House Flipping dành cho những người có kinh nghiệm đáng kể trong việc định giá, tiếp thị và cải tạo bất động sản. House Flipping đòi hỏi vốn và khả năng thực hiện, hoặc giám sát, sửa chữa khi cần thiết.

4. Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs)

Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) là hình thức góp vốn cho một hoặc nhiều dự án bất động sản từ cá nhân, tổ chức khác thông qua việc phát hành các chứng từ có giá như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. REITs được mua và bán trên các sàn giao dịch lớn giống như cổ phiếu.

Một công ty phải trả 90% lợi nhuận chịu thuế dưới dạng cổ tức để duy trì REIT. Bằng cách này, REITs tránh phải trả thuế thu nhập doanh nghiệp, trong khi một công ty thông thường sẽ bị đánh thuế trên lợi nhuận của mình và sau đó phải quyết định có chia lợi nhuận sau thuế dưới dạng cổ tức hay không.

So với các loại hình đầu tư bất động sản đã nói ở trên, REITs cho phép các nhà đầu tư tham gia vào các khoản đầu tư phi dân cư, chẳng hạn như trung tâm thương mại hoặc tòa nhà văn phòng, thường không khả thi đối với các nhà đầu tư cá nhân để mua trực tiếp.

Quan trọng hơn, REITs có tính thanh khoản cao vì chúng là quỹ tín thác được giao dịch trao đổi. Nói cách khác, bạn sẽ không cần một đại lý bất động sản và chuyển nhượng quyền sở hữu để giúp bạn rút tiền đầu tư. Trên thực tế, REITs là một phiên bản chính thức hơn của một nhóm đầu tư bất động sản. 

5. Nền tảng bất động sản trực tuyến

Nền tảng đầu tư bất động sản dành cho những người muốn tham gia cùng những người khác đầu tư vào bất động sản, ví dụ như thoả thuận thương mại hoặc nhà ở…Khoản đầu tư được thực hiện thông qua các nền tảng bất động sản trực tuyến, còn được gọi là kêu gọi vốn.

Các nền tảng trực tuyến kết nối các nhà đầu tư đang tìm cách tài trợ cho các dự án với các nhà phát triển bất động sản. Trong một số trường hợp, bạn có thể đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình mà không cần nhiều tiền.

Trên đây là những lời khuyên dành cho những người mới học đầu tư bất động sản. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được loại hình đầu tư bất động sản phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công!

Fanpage: Shinecombank

 

Định Đỗ Quyết

Định Đỗ Quyết

Bạn Gửi Cho Chúng Tôi Một Thanh Xuân. Chúng Tôi Trao Cho Bạn Cả Sự Nghiệp. Tôi là người truyền cảm hứng và những bài viết hữu ích cho Shinecombank - Đỗ Quyết Định

Shinecombank

Công ty Shinecombank được thành lập vào ngày 8/3/2020 với tên gọi ban đầu là “Quỹ Đầu Tư và Phát Triển Khởi Nghiệp”. Sau quá trình đầu tư vào nhiều dự án, công ty đã thành công với 2 dự án lớn trong lĩnh vực ngoại ngữ và giáo dục. Năm 2022, công ty quyết định đổi tên thành “Công ty Cổ Phần Tư Vấn, Đầu Tư và Phát Triển Khởi Nghiệp Shinecombank”. Tuy nhiên, thời gian đầu khi mới bắt đầu, công ty đã đối mặt với nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin và học hỏi để thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp. Với mục tiêu nhân bản 1000 doanh nhân trẻ khởi nghiệp trong ngành giáo dục và hình thành trung tâm đào tạo khởi nghiệp sau 5 năm, công ty đang chuẩn bị cho một hướng đi đột phá trong tương lai.

Bài viết liên quan