Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển khởi nghiệp Shinecombank

Học đầu tư tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Trong vài thập kỷ qua, giá trị của tiền điện tử đã tăng lên một cách nhanh chóng và điều này đã thu hút các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cạnh tranh này. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư gặp khó khăn trong quá trình giao dịch. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách đầu tư dành cho người mới học đầu tư tiền điện tử. 

Trong vài thập kỷ qua, giá trị của tiền điện tử đã tăng lên một cách nhanh chóng và điều này đã thu hút các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cạnh tranh này. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư gặp khó khăn trong quá trình giao dịch. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách đầu tư dành cho người mới học đầu tư tiền điện tử. 

Untitled 2

Tiền điện tử là gì?

Trước khi tìm hiểu cách đầu tư, người mới học đầu tư tiền điện tử cần hiểu khái niệm của nó. Vậy tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là một loại tiền ảo được nắm giữ và phân phối trực tuyến. Trên thực tế, tiền điện tử là một tài sản kỹ thuật số có thể tăng hoặc giảm giá trị theo cách tương tự như cổ phiếu và trái phiếu.

 

Tiền điện tử sử dụng  “đồng xu”, “ mã thông báo tiền điện tử”, hoặc “đơn vị ảo” và bạn có thể mua chúng từ bất kỳ công ty nào hỗ trợ trao đổi tiền điện tử. Bạn cũng có thể mua và bán tiền điện tử với những người đang sở hữu chúng.

 

Một điều khác biệt giữa tiền điện tử và tiền tệ tiêu chuẩn là tiền điện tử được “phi tập trung hoá” – không có cơ quan trung ương quản lý tiền tệ. Tuy nhiên, tiền điện tử sẽ được theo dõi bởi một hệ thống. Hệ thống này được quản lý bởi một công ty tiền điện tử – họ theo dõi tất cả các đơn vị tiền điện tử và chủ sở hữu của chúng. Hệ thống cũng sẽ xác định thời điểm có thể tạo các đơn vị tiền điện tử mới.

 

Cho đến nay, Bitcoin là hệ thống tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, một số chuyên gia tài chính gọi các loại tiền điện tử khác ngoài bitcoin là “altcoin”. Đó là minh chứng cho sự thống trị của Bitcoin.

Tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Người mới học đầu tư tiền điện tử chắc hẳn sẽ rất thắc mắc “Điều gì mang lại giá trị cho một đơn vị tiền điện tử?”

Đối với hầu hết các tài sản, giá trị được xác định bởi các yếu tố thị trường. Lấy ví dụ như thị trường bất động sản, một mảnh đất được coi là có giá trị cao nếu nó ở nằm ở vị trí đẹp, ở trung tâm, nhiều tiện ích liền kề.

Còn cổ phiếu thì sao? Giá trị của cổ phiếu thường được xác định bởi sự thành công của một công ty. Lợi nhuận cao hơn có nghĩa là cổ tức cao hơn, cũng có nghĩa là giá cổ phiếu cao hơn.

Trong khi đó, các giá trị của tiền điện tử cũng được gắn với thị trường nhưng theo một cách khác. Nó phụ thuộc đơn giản vào nhu cầu mua tiền điện tử của người dùng. Điều này nghĩa là nếu nhiều người đang mua tiền điện tử thì giá trị của nó sẽ tăng lên, ngược lại nếu mọi người ngừng mua thì giá trị của nó sẽ giảm xuống. Vì vậy, nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận cao nếu tận dụng được những đợt tăng giá của thị trường. 

Cách đầu tư vào tiền điện tử trong 3 bước

Khi quyết định bước vào thị trường cạnh tranh này, các nhà đầu tư cần chấp nhận rủi ro có thể xảy ra. Dưới đây là một vài hướng dẫn dành cho người mới học đầu tư tiền điện tử:

1. Chọn một sàn giao dịch tiền điện tử

Trước hết, nhà đầu tư cần chọn một sàn giao dịch để mua – giống như chọn một nhà môi giới chứng khoán. Sau khi chọn sàn giao dịch nào bạn muốn đầu tư, hãy tạo một tài khoản. Một số sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất là: coinbase, Binance, Kraken, Gemini, GDAx, Bitfinex. 

2. Mua tiền điện tử 

Nhà đầu tư có thể dùng thẻ ghi nợ của mình để thực hiện giao dịch tiền điện tử. Thông thường, nhà đầu tư có thể chọn giữa các loại tiền điện tử khác nhau, như Bitcoin và Ethereum. Một đồng xu có thể được định giá hàng nghìn đô la, nhưng hầu hết các sàn giao dịch chỉ cho phép các nhà đầu tư mua một phần nhỏ của đồng xu đó, và giá cả cũng sẽ vừa phải đối với những nhà đầu tư mới. Bên cạnh đó, giống với những nhà môi giới chứng khoán, một sàn giao dịch sẽ tính phí cho mỗi giao dịch mà nhà đầu tư thực hiện.

3. Lưu trữ tiền điện tử trong “ví”

Khi đã mua tiền điện tử, nó sẽ tự động được thêm vào “ví” của nhà đầu tư. Đây là một chiếc ví ảo mà nhà đầu tư sẽ nhận được khi mở tài khoản của mình với một sàn giao dịch. Ví sẽ giữ mã cho tất cả tiền điện tử của nhà đầu tư.

Có 2 loại ví là ví cứng và ví mềm. Ví mềm chỉ là một chương trình phần mềm chứa tiền điện tử và thường được nhận khi mở tài khoản với một sàn giao dịch. Ví cứng là một thiết bị vật lý chứa tiền điện tử. Nó trông giống như một ổ USB và an toàn hơn ví mềm. Tuy nhiên, ví cứng cũng không cần thiết trừ khi nhà đầu tư mua một lượng lớn tiền điện tử.

 

Trên đây là một vài hướng dẫn cho người mới học đầu tư tiền điện tử. Lưu ý rằng tiền điện tử là một khoản đầu tư có rủi ro cao vì đây là tài sản dễ bay hơi và các nhà đầu tư nên thận trọng khi mua chúng. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới để Shinecombank giải đáp giúp bạn nhé! Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật các thông tin mới nhất về đầu tư tài chính. 

Xem thêm:

Hướng dẫn đầu tư tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Những điều cần lưu ý cho người học đầu tư crypto (tiền ảo)

Thông tin liên hệ

Fanpage, Group Genz khởi nghiệp

 

Định Đỗ Quyết

Định Đỗ Quyết

Bạn Gửi Cho Chúng Tôi Một Thanh Xuân. Chúng Tôi Trao Cho Bạn Cả Sự Nghiệp. Tôi là người truyền cảm hứng và những bài viết hữu ích cho Shinecombank - Đỗ Quyết Định

Shinecombank

Công ty Shinecombank được thành lập vào ngày 8/3/2020 với tên gọi ban đầu là “Quỹ Đầu Tư và Phát Triển Khởi Nghiệp”. Sau quá trình đầu tư vào nhiều dự án, công ty đã thành công với 2 dự án lớn trong lĩnh vực ngoại ngữ và giáo dục. Năm 2022, công ty quyết định đổi tên thành “Công ty Cổ Phần Tư Vấn, Đầu Tư và Phát Triển Khởi Nghiệp Shinecombank”. Tuy nhiên, thời gian đầu khi mới bắt đầu, công ty đã đối mặt với nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin và học hỏi để thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp. Với mục tiêu nhân bản 1000 doanh nhân trẻ khởi nghiệp trong ngành giáo dục và hình thành trung tâm đào tạo khởi nghiệp sau 5 năm, công ty đang chuẩn bị cho một hướng đi đột phá trong tương lai.

Bài viết liên quan