Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển khởi nghiệp Shinecombank

Hướng dẫn đầu tư tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn đầu tư tiền điện tử cơ bản

Tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo (cryptocurrency) là một thuật ngữ mô tả một loại tiền tệ đặc biệt tồn tại ở dạng kỹ thuật số phi tập trung, được thiết kế dựa trên mật mã, được hiểu đơn giản là một phương pháp bảo mật thông tin toán học. Hiện nay đầu tư tiền ảo là một lĩnh vực tài chính được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách đầu tư tiền ảo an toàn, hiệu quả. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một vài hướng dẫn đầu tư tiền điện tử cho người mới, cùng theo dõi nhé. 

Các dạng đồng tiền ảo cơ bản

 • Tiền ảo phi tập trung: Đồng tiền này là một đơn vị tiền tệ được tạo ra dựa trên các nền tảng phi tập trung như Ethereum, Bitcoin,…
 • Tiền ảo đóng: là loại đơn vị được sử dụng khá phổ biến trong các trò chơi online. Đồng tiền này không thể đổi thành tiền mặt và nó cũng không có mối quan hệ nào với nền kinh tế bên ngoài.
 • Các loại tiền ảo dịch chuyển một chiều: Các loại tiền này được mua bằng tiền thật, nhưng không được quy đổi ngược lại thành tiền thật. Ví dụ điển hình là tích điểm vào thẻ, coupon hoặc tài khoản trên Facebook. 
Các loại tiền ảo cơ bản, nổi bật trên thế giới
Các loại tiền ảo cơ bản, nổi bật trên thế giới

Quy trình đầu tư tiền ảo cho người mới

Dưới đây là các bước hướng dẫn đầu tư tiền điện tử cho người mới bắt đầu:

#1: Tìm hiểu thông tin một cách cụ thể và chi tiết

Để đầu tư vào tiền ảo, bạn cần nắm rõ thông tin về 3 loại tiền tệ chính: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT). 3 loại Token cực kỳ phổ biến này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường tiền ảo. 

Tìm hiểu thông tin về các loại tiền ảo, bitcoin....

#2: Thâm nhập thị trường

Sau khi bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin về thị trường và tiền tệ, bạn cần xác định tiềm năng và cơ hội khi đầu tư tiền ảo. Bên cạnh việc có thể thu được lợi nhuận lớn, bạn cũng cần chấp nhận những rủi ro sẽ xảy ra.

Thâm nhập, tìm kiếm thông tin thị trường tiền ảo
Thâm nhập, tìm kiếm thông tin thị trường tiền ảo

#3: Chuẩn bị

Bạn có thể tìm kiếm và học hỏi các kiến thức qua sách dạy đầu tư tiền ảo hoặc trên Internet. Tuy nhiên, khi tìm kiếm các thông tin, hãy chọn lọc những nguồn thông tin uy tín vì không phải thông tin nào cũng đều chính xác 100%.

Hãy chuẩn bị một số công cụ cần thiết dưới đây trước khi bắt đầu tham gia vào thị trường cạnh tranh này:

 • Email: luôn cần giữ gmail được bảo mật 2 lớp an toàn
 • Điện thoại di động và máy tính: Bạn cần phải lưu ý những thiết bị này luôn có kết nối Internet. 
 • Tài khoản ngân hàng: nếu bạn chưa có, hãy mở một tài khoản ngân hàng vì nó là sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc gửi và nhận tiền trên nền tảng trực tuyến.
 • Đọc sách dạy đầu tư: hãy đọc thật nhiều sách về các loại tiền ảo liên quan đến bitcoin và blockchain để bổ sung kiến thức mỗi ngày.

#4: Thực hiện

Để tham gia thị trường này, bạn cần đăng ký tài khoản với một số sàn giao dịch và trao đổi coin. Lưu ý hãy tham gia vào các sàn giao dịch tốt trên thị trường, bạn có thể tìm hiểu về cách sàn giao dịch điều nhiều người dùng sử dụng và bắt đầu kiếm tiền từ đó. 

Đối với người mới tham gia, bạn nên bắt đầu đầu tư với một lượng nhỏ Bitcoin hoặc Ethereum để tập làm quen và hiểu rõ cách giao dịch tiền ảo trên sàn. 

#5: Tập trung nhiều vào trải nghiệm

Hãy luyện tập thật nhiều để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Chỉ nên đầu tư một ít ban đầu cho đến khi thành thạo, tránh rủi ro cao. 

Lời khuyên hữu ích khi đầu tư tiền ảo

 1. Tìm hiểu kỹ về Token và dự án

Khi bắt đầu tham gia thị trường tiền ảo, nhà đầu tư phải dành thời gian tìm hiểu kỹ càng. Cụ thể, bạn cần dành thời gian cho những phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật của tiền ảo như:

 • Phân tích cơ bản: Token đó là gì? Token để làm gì? Ai là backer?…
 • Phân tích kỹ thuật: giúp nhà đầu tư xác định thời điểm để mua đúng token, không phải cứ Fomo là mua bởi rất dễ bị đu đỉnh. 
 1. Chọn một sàn giao dịch có độ uy tín cao

Để tránh những rủi ro và lừa đảo, nhà đầu tư mới bắt đầu đặt chân vào thị trường nên chọn những sàn giao dịch uy tín, đảm bảo an toàn. Bạn nên chọn các loại giao dịch có trên sàn giao dịch uy tín như: Binance, Remitano, Kucon, Huobi…

Dành thời gian tìm hiểu về một lĩnh vực cụ thể sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn trước khi thực hiện nó, đầu tư tiền ảo cũng vậy. Mong rằng với những hướng dẫn đầu tư tiền điện tử phía trên sẽ giúp bạn thành công thu được lợi nhuận mong muốn. Thực hành thật nhiều để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân nhé, chúc bạn thành công!

Fanpage: Shinecombank

 

Định Đỗ Quyết

Định Đỗ Quyết

Bạn Gửi Cho Chúng Tôi Một Thanh Xuân. Chúng Tôi Trao Cho Bạn Cả Sự Nghiệp. Tôi là người truyền cảm hứng và những bài viết hữu ích cho Shinecombank - Đỗ Quyết Định

Shinecombank

Công ty Shinecombank được thành lập vào ngày 8/3/2020 với tên gọi ban đầu là “Quỹ Đầu Tư và Phát Triển Khởi Nghiệp”. Sau quá trình đầu tư vào nhiều dự án, công ty đã thành công với 2 dự án lớn trong lĩnh vực ngoại ngữ và giáo dục. Năm 2022, công ty quyết định đổi tên thành “Công ty Cổ Phần Tư Vấn, Đầu Tư và Phát Triển Khởi Nghiệp Shinecombank”. Tuy nhiên, thời gian đầu khi mới bắt đầu, công ty đã đối mặt với nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin và học hỏi để thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp. Với mục tiêu nhân bản 1000 doanh nhân trẻ khởi nghiệp trong ngành giáo dục và hình thành trung tâm đào tạo khởi nghiệp sau 5 năm, công ty đang chuẩn bị cho một hướng đi đột phá trong tương lai.

Bài viết liên quan