Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển khởi nghiệp Shinecombank

Nhà lãnh đạo là gì? 4 Đặc điểm và tố chất cần có để trở thành nhà lãnh đạo chuyên nghiệp

Khái niệm nhà lãnh đạo thường hay bị nhầm lẫn với nhiều khái niệm khác như nhà quản lý hay chủ doanh nghiệp. Vậy nhà lãnh đạo là gì? Cần có những đặc điểm, tố chất và kỹ năng gì để trở thành một lãnh đạo tốt? Bạn đang mong muốn trở thành một người lãnh đạo uy tín thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này.

1. Nhà lãnh đạo là gì?

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về nhà lãnh đạo được đưa ra, tuỳ theo từng khía cạnh nghiên cứu mà các nhà nghiên cứu có các định nghĩa khác nhau. Tuy nhiên theo đánh giá chung, nhà lãnh đạo là người có khả năng tạo ra tầm nhìn cho một tổ chức hay một nhóm và biết sử dụng quyền lực của mình để gây ảnh hưởng cho những người dưới trướng.

 

Theo House (2004), họ là cá nhân có khả năng gây ảnh hưởng, kích thích và khuyến khích người khác đóng góp vào các hoạt động có hiệu quả và thành công của tổ chức mà họ đang làm việc. 

Định nghĩa về nhà lãnh đạo?

Định nghĩa về nhà lãnh đạo?

Theo Maxwell, người lãnh đạo là người có khả năng gây ảnh hưởng. Trong bất kỳ tình huống nào, một nhóm từ hai người trở lên luôn có một người có ảnh hưởng nổi bật hơn, người đó chính là lãnh đạo. Vì vậy, mỗi chúng ta đều gây ảnh hưởng và bị ảnh hưởng từ người khác. Điều này có nghĩa là chúng ta lãnh đạo người khác trong một vài lĩnh vực, ngược lại ở lĩnh vực khác thì chúng ta được người khác dẫn dắt. Không ai nằm ngoài quy luật này, hoặc là nhà lãnh đạo hoặc là người bị lãnh đạo. 

 

Bên cạnh đó, những người lãnh đạo không phải nhất thiết là chủ doanh nghiệp hay nhà quản lý mà có thể xuất hiện ở mọi vị trí, từ những người có chức vụ quan trọng đến những người có vị trí bình thường.

            Xem thêm: Hoạch định chiến lược marketing là gì? 5 bước để thành công

Nếu để ý 2 cụm từ “lãnh đạo” và “nhà lãnh đạo” thì sẽ thấy sự khác biệt của chúng ở chỗ, lãnh đạo và nhà lãnh đạo không phải bao giờ cũng gắn kết với nhau. Đôi khi người được gọi là nhà lãnh đạo không thực hiện công việc lãnh đạo. Vậy nên trong thực tế, họ được chia thành 2 kiểu: lãnh đạo chức vị và  lãnh đạo chân chính. 

 

– Nhà lãnh đạo chức vị là người có quyền hành do vị trí, nghi thức và các cơ cấu tổ chức đem lại. Người này sử dụng chức vụ, quyền hành để gây ảnh hưởng lên người khác. Và khi không còn là lãnh đạo nữa thì không còn gây ảnh hưởng lên người khác được nữa. Mọi người sẽ không phục tùng vị lãnh đạo này nếu sự việc nằm ngoài thẩm quyền của ông ta. 

 

– Nhà lãnh đạo chân chính là người dùng tài năng, phẩm chất của mình để chứng minh cho mọi người thấy họ xứng đáng, gây ảnh hưởng tới mọi người, lôi cuốn mọi người đi theo họ. Đây mới là những lãnh đạo có giá trị bền vững, sức mạnh của họ đến từ nội tại chứ không phải bất kỳ cái gì bên ngoài.

2. Đặc điểm của nhà lãnh đạo

Theo một số tài liệu nghiên cứu, một nhà lãnh đạo cần phải trang bị rất nhiều kiến thức và kỹ năng, tuy nhiên vẫn có những đặc điểm chung để hình thành lên một nhà lãnh đạo tốt:

– Thứ nhất, người lãnh đạo là người có tầm nhìn: thường thì những người lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng hơn người bình thường về các chiến lược, kế hoạch cần phải thực hiện. Từ đó tìm ra mục tiêu cần làm và tiến tới thực hiện hóa mục tiêu.

– Thứ hai, lãnh đạo là người truyền cảm hứng: Việc truyền cảm hứng và động lực cho các thành viên trong đội nhóm là điều hết sức cần thiết để tối ưu hóa năng suất làm việc. Để đạt được kết quả thì tinh thần thực hiện là yếu tố góp phần không hề nhỏ.

Nhà lãnh đạo giỏi cần truyền được cảm hứng động lực cho người khác

Nhà lãnh đạo giỏi cần truyền được cảm hứng động lực cho người khác

– Thứ ba, nhà lãnh đạo là người giỏi hoạch định chiến lược: Không chỉ đưa ra được kế hoạch mà nhà lãnh đạo còn biết cách thực hiện kế hoạch đó chi tiết và tốt nhất, về cách phân bổ nguồn lực, tài chính ra sao, phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận trong công ty. 

– Thứ tư, người lãnh đạo là người giỏi về đào tạo, huấn luyện: Một người lãnh đạo giỏi có thể xây dựng đội ngũ hùng hậu bằng việc đào tạo cho các thành viên trong đội nhóm.

           Xem thêm: 7 bước xây dựng chiến lược bán hàng gia tăng doanh số

3. Tố chất của người lãnh đạo

Một người lãnh đạo thực sự không chỉ là người sở hữu kiến thức và kỹ năng tốt mà họ cần có những tố chất riêng để trở thành lãnh đạo. Những tố chất riêng này bao gồm: tố chất thông minh (IQ), tố chất nhạy cảm (EQ), tố chất chính trực, tố chất tự tin và tố chất nghị lực. 

4. Kỹ năng của nhà lãnh đạo

Muốn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, ai cũng sẽ cần các kỹ năng nhận thức, kỹ năng quan hệ và kỹ năng công việc. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ các kỹ năng này, nhưng họ có thể học tập, rèn luyện và tự phát triển các kỹ năng còn thiếu của mình.

– Kỹ năng nhận thức: bao gồm khả năng phân tích, tổng hợp vấn đề, suy nghĩ logic và phản biện. Kỹ năng này giúp nhà lãnh đạo có thể nhận thức được các xu thế phát triển, cơ hội và thách thức trong tương lai, đồng thời dự đoán những biến động, hình thành nên tầm nhìn cho tổ chức.

– Kỹ năng quan hệ xã hội: bao gồm khả năng nhận thức về hành vi của con người và quá trình tạo lập mối quan hệ giữa người với người. Cụ thể đó là những hiểu biết về cảm xúc, thái độ, động cơ của con người thông qua lời nói và hành động của họ. Kỹ năng này sẽ giúp nhà lãnh đạo có cách truyền cảm hứng và tạo động lực cho nhân viên của họ.

Quan hệ xã hội là kỹ năng quan trọng đối với một nhà lãnh đạo

Quan hệ xã hội là kỹ năng quan trọng đối với một nhà lãnh đạo

– Kỹ năng công việc: là những kiến thức về phương pháp, kỹ thuật, quy trình…về một lĩnh vực chuyên biệt nào đó. Nhà lãnh đạo cần phải sở hữu tri thức và phải là chuyên gia trong lĩnh vực mà họ đang làm. 

 

Với những kiến thức đã chia sẻ trên đây, tin chắc rằng các bạn đã hiểu nhà lãnh đạo là gì và những phẩm chất cần có để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay vấn đề cần giải đáp nào, hãy liên hệ với Shinecombank để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Ngoài ra đừng quên theo dõi chúng tôi để liên tục cập nhật các kiến thức về kinh doanh, tài chính doanh nghiệp. 

thanh.tl

thanh.tl

Shinecombank

Công ty Shinecombank được thành lập vào ngày 8/3/2020 với tên gọi ban đầu là “Quỹ Đầu Tư và Phát Triển Khởi Nghiệp”. Sau quá trình đầu tư vào nhiều dự án, công ty đã thành công với 2 dự án lớn trong lĩnh vực ngoại ngữ và giáo dục. Năm 2022, công ty quyết định đổi tên thành “Công ty Cổ Phần Tư Vấn, Đầu Tư và Phát Triển Khởi Nghiệp Shinecombank”. Tuy nhiên, thời gian đầu khi mới bắt đầu, công ty đã đối mặt với nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin và học hỏi để thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp. Với mục tiêu nhân bản 1000 doanh nhân trẻ khởi nghiệp trong ngành giáo dục và hình thành trung tâm đào tạo khởi nghiệp sau 5 năm, công ty đang chuẩn bị cho một hướng đi đột phá trong tương lai.

Bài viết liên quan