Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển khởi nghiệp Shinecombank

Bảo hiểm đầu tư là gì? Những điều cần biết về bảo hiểm liên kết đầu tư

những lưu ý về bảo hiểm đầu tư liên kết

Bạn đang tìm kiếm một hình thức đầu tư tài chính đáng tin cậy, nhưng lại lo lắng về rủi ro? Bảo hiểm đầu tư có thể là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin liên quan đến bảo hiểm đầu tư mà bạn cần phải hiểu rõ trước khi quyết định mua sản phẩm này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu bảo hiểm đầu tư là gì và những lợi ích và những điều cần lưu ý khi mua sản phẩm này. 

Bảo hiểm đầu tư là gì?

Bảo hiểm liên kết đầu tư là một loại bảo hiểm kết hợp giữa mục đích bảo vệ tài chính trước rủi ro và yếu tố đầu tư để tăng tài sản tích lũy. Trong đó, phí đóng được phân chia thành hai phần riêng biệt bao gồm bảo hiểm và đầu tư. Khách hàng có quyền lựa chọn tập trung vào một trong hai phần trên tùy thuộc vào mục tiêu cá nhân của họ. Giáp đáp thắc mắc cho các bạn về bảo hiểm đầu tư là gì

Các loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư

Hiện nay, trên thị trường có hai loại sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư đó là bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị. Tuy hai sản phẩm này giống nhau ở phần phí bảo hiểm, tuy nhiên, về phần đầu tư có sự khác biệt.

 

  • Với bảo hiểm liên kết chung, khách hàng sẽ đầu tư vào Quỹ liên kết chung và được hưởng toàn bộ kết quả đầu tư. Khách hàng sẽ được cam kết mức lãi suất không thấp hơn lãi suất được ghi trong hợp đồng bảo hiểm.

 

  • Với bảo hiểm đầu tư liên kết đơn vị, khách hàng sẽ đầu tư vào Quỹ liên kết đơn vị do công ty bảo hiểm thành lập. Sản phẩm này không có mức lãi suất cam kết mà mức lãi suất sẽ phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của quỹ liên kết. Nếu quỹ liên kết đạt được kết quả kinh doanh tốt, khách hàng sẽ nhận được lãi suất cao, và ngược lại nếu không đạt được kết quả kinh doanh tốt, khách hàng có thể sẽ không nhận được lãi hoặc lãi suất sẽ thấp.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm đầu tư

Tham gia bảo hiểm đầu tư liên kết đem lại nhiều lợi ích như sau:

 

  • Tính minh bạch cao: Bảo hiểm liên kết đầu tư tách riêng hai phần bảo vệ và đầu tư và công khai chi phí và lợi nhuận cho khách hàng.

 

  • Tính linh hoạt cao: Khách hàng có quyền thay đổi giá trị đầu tư và các khoản phí liên quan đến quyền lợi bảo hiểm.

 

  • Kiểm soát rủi ro cao: Khách hàng có thể điều chỉnh các khoản đầu tư phù hợp với mức độ rủi ro và nhu cầu cá nhân.

 

  • Tăng thu nhập: Bảo hiểm đầu tư cung cấp lợi nhuận dài hạn và mang lại một khoản thu nhập thụ động cho khách hàng.

Bảo hiểm đầu tư khác bảo hiểm truyền thống như thế nào?

 

Tiêu chí Bảo hiểm quyền thống Bảo hiểm liên kết đầu tư
Quyền lợi – Quyền lợi bảo vệ tài chính trước rủi ro, bao gồm đền bù cho các sự cố đau ốm, thương tật và các tình huống không mong muốn khác.

– Quyền lợi đáo hạn khi hợp đồng kết thúc

– Quyền lợi bảo tức được áp dụng với hợp đồng có chia lãi.

– Quyền lợi bảo hiểm rủi ro (bao gồm đau ốm, thương tật,…) 

– Quyền lợi đầu tư, trong đó khách hàng chịu rủi ro và hưởng lãi suất từ kết quả đầu tư.

– Quyền lợi kết thúc hợp đồng, bao gồm tối đa toàn bộ giá trị Quỹ hợp đồng.

Phí bảo hiểm Cố định Linh hoạt, tách riêng giữa bảo vệ và đầu tư.
Đối tượng lựa chọn hình thức đầu tư Công ty bảo hiểm sẽ lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp và bảo đảm quyền lợi cho khách hàng. Khách hàng tự lựa chọn quỹ đầu tư.

 

Có nên tham gia bảo hiểm đầu tư không?

4 lý do mà khách hàng nên tham gia bảo hiểm đầu tư liên , bao gồm:

–  Đáp ứng đồng thời nhu cầu bảo vệ và gia tăng tài sản lâu dài của Quý khách.

– Quý khách sẽ nắm quyền chủ động trong kế hoạch đầu tư của mình.

– Quá trình đầu tư được thực hiện một cách minh bạch và rõ ràng, giúp Quý khách có thể hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của sản phẩm bảo hiểm.

– Sản phẩm bảo hiểm đầu tư liên kết phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, đặc biệt là người trẻ có nhu cầu tích lũy tài chính cho các khoản đầu tư tương lai.

Lưu ý khi mua bảo hiểm liên kết đầu tư 

Khi quý khách quyết định mua bảo hiểm đầu tư liên kết, nên lưu ý các điều sau:

– Sản phẩm này phù hợp với những người muốn đầu tư và bảo vệ tài sản lâu dài.

– Khách hàng sẽ phải chịu rủi ro và lợi nhuận có thể tăng giảm tùy thuộc vào kết quả đầu tư của các đơn vị quỹ.

– Trước khi quyết định mua, quý khách nên liên hệ với các chuyên gia tài chính để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình đầu tư.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc bảo hiểm đầu tư là gì của quý khách hàng. Với bài viết này, mong rằng mọi người đã có kiến thức về bảo hiểm liên kết đầu tư cũng như đưa ra quyết định phù hợp và đúng đắn trong việc lựa chọn mua bảo hiểm đầu tư hay không cho kế hoạch tài chính dài hạn. 

Xem thêm kiến thức về tài chính cá nhân Tại đây =>>>

Đừng quên theo dõi fanpage SHINECOMBANK để cập nhật những thông tin mới nhất nhé

thanh.tl

thanh.tl

Shinecombank

Công ty Shinecombank được thành lập vào ngày 8/3/2020 với tên gọi ban đầu là “Quỹ Đầu Tư và Phát Triển Khởi Nghiệp”. Sau quá trình đầu tư vào nhiều dự án, công ty đã thành công với 2 dự án lớn trong lĩnh vực ngoại ngữ và giáo dục. Năm 2022, công ty quyết định đổi tên thành “Công ty Cổ Phần Tư Vấn, Đầu Tư và Phát Triển Khởi Nghiệp Shinecombank”. Tuy nhiên, thời gian đầu khi mới bắt đầu, công ty đã đối mặt với nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin và học hỏi để thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp. Với mục tiêu nhân bản 1000 doanh nhân trẻ khởi nghiệp trong ngành giáo dục và hình thành trung tâm đào tạo khởi nghiệp sau 5 năm, công ty đang chuẩn bị cho một hướng đi đột phá trong tương lai.

Bài viết liên quan