Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển khởi nghiệp Shinecombank

Talkshow Genz – Hiểu mình – Biết nghề – Chọn trường chuẩn

Vào ngày 22/7/2022, sự kiện TALKSHOW GEN Z – HIỂU MÌNH – BIẾT NGHỀ – CHỌN TRƯỜNG CHUẨN đã được tổ chức thành công bởi SHINECOMBANK, SEDU ACADEMY và THE LIGHT GROUP, thu hút sự tham gia của hàng trăm học sinh THPT và sinh viên năm nhất năm hai tại Hà Nội. Sự kiện này đã giúp nhiều sinh viên có cái nhìn và lựa chọn chính xác về hướng nghề nghiệp trong tương lai của mình.

anh bai viet web shine 7

Trong thời gian gần đây, quan tâm đến vấn đề lựa chọn trường học và nghề nghiệp của thanh niên, đặc biệt là thế hệ Gen Z, đã trở thành một vấn đề quan trọng. Theo thống kê của Vietnamnet, gần 30% sinh viên đã từ bỏ việc học giữa chừng do lựa chọn nghề nghiệp hoặc trường học không đúng.

Mặc dù vấn đề lựa chọn nghề nghiệp và trường học là quan trọng, nhưng hiện tại còn rất ít chương trình hỗ trợ thí sinh hiểu rõ về năng lực của mình và định hướng nghề nghiệp phù hợp. Vì vậy, sự kiện Talkshow được tổ chức bởi SEDU ACADEMY, THE LIGHT GROUP và SHINECOMBANK nhằm đáp ứng nhu cầu định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Tại buổi Talkshow, hai cô gái trẻ xinh đẹp và tài năng, Đào Trang Nhung và Nguyễn Thuỳ Linh, cùng với sự dẫn dắt duyên dáng của MC Anh Thư, các học sinh và sinh viên đã lắng nghe những chia sẻ về việc theo đuổi đam mê, trải nghiệm tìm kiếm ngành nghề và trường học phù hợp, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, cũng như cách phát triển kỹ năng mềm để tự tin và hoàn thiện bản thân trước khi ra khỏi trường cấp 3 hoặc đại học.

anh bai viet web shine 8

Trong buổi Talkshow, sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi thể hiện sự lo lắng về sự lựa chọn ngành nghề trong tương lai của mình, và các diễn giả đã lắng nghe và cung cấp phân tích cùng lời khuyên chân thành. Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ tìm được những người có cùng mục tiêu ngành nghề, hứa hẹn trở thành đồng nghiệp trong tương lai.

Kết thúc sự kiện, nhà tài trợ Sedu Academy đã chuẩn bị những bó hoa tươi thắm để gửi tặng các diễn giả khách mời đặc biệt, thể hiện lòng biết ơn chân thành hơn những lời nói.

thanh.tl

thanh.tl

Shinecombank

Công ty Shinecombank được thành lập vào ngày 8/3/2020 với tên gọi ban đầu là “Quỹ Đầu Tư và Phát Triển Khởi Nghiệp”. Sau quá trình đầu tư vào nhiều dự án, công ty đã thành công với 2 dự án lớn trong lĩnh vực ngoại ngữ và giáo dục. Năm 2022, công ty quyết định đổi tên thành “Công ty Cổ Phần Tư Vấn, Đầu Tư và Phát Triển Khởi Nghiệp Shinecombank”. Tuy nhiên, thời gian đầu khi mới bắt đầu, công ty đã đối mặt với nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin và học hỏi để thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp. Với mục tiêu nhân bản 1000 doanh nhân trẻ khởi nghiệp trong ngành giáo dục và hình thành trung tâm đào tạo khởi nghiệp sau 5 năm, công ty đang chuẩn bị cho một hướng đi đột phá trong tương lai.

Bài viết liên quan